Thực phẩm

Cách hoạt động của Defoamer?

01/03/2021 | 15:12

 

Hình minh họa: Khi bọt được tạo ra, các hạt chống tạo bọt có trong hệ thống có thể phá hủy nhanh chóng màng đàn hồi của bọt và ngăn chặn quá trình tạo bọt.

 

Chất chống tạo bọt thâm nhập vào hệ thống bọt dưới dạng các hạt mịn. Khi bọt được tạo ra, các hạt chống tạo bọt có trong hệ thống có thể phá hủy nhanh chóng màng đàn hồi của bọt và ngăn chặn quá trình tạo bọt. Nếu bọt đã được tạo ra, chất khử bọt được thêm vào tiếp xúc với bọt, tức là, bắt đầu chuỗi kỵ nước của bề mặt bọt, nhanh chóng lan rộng, tạo thành một lớp màng kép rất mỏng, khuếch tán thêm, xâm nhập nhiều lớp, thay thế thành màng ban đầu. bọt.

 

Sức căng bề mặt của bản thân chất chống tạo bọt rất thấp, và thành màng của màng bong bóng có chứa phần chất chống tạo bọt có thể mỏng dần. Tuy nhiên, màng bị kéo mạnh bởi sức căng bề mặt xung quanh, và toàn bộ bong bóng tạo ra sự mất cân bằng ứng suất, khiến bong bóng bị vỡ.

 

Chất khử bọt phải là chất lỏng dễ loang trên bề mặt dung dịch, chất khử bọt đi vào màng định hướng hai lớp của bọt, chất này phá hủy cân bằng cơ học của màng định hướng và hoạt động như một chất phá bọt. Chất chống tạo bọt lan truyền trên bề mặt dung dịch càng nhanh thì màng chất lỏng càng mỏng, nhanh chóng đạt đến độ dày tới hạn, tăng tốc độ phá hủy bọt và tăng cường hiệu quả khử bọt. Chất khử bọt có hiệu suất tuyệt vời phải tương thích với chất chống tạo bọt và chất chống tạo bọt. Chúng không chỉ có thể làm vỡ bọt nhanh chóng mà còn ngăn cản quá trình tạo bọt trong thời gian dài.

 

Tags:

công ty Concentrol, mdi, công ty mdi, mdi chemical, công ty hóa chât, mua bán hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

3.30331 sec| 2681.852 kb